Attribution1

Món ăn Sushi là món ăn của nhật nổi tiếng khắp thế giới. Cách làm món ăn đơn giản và nguyên liệu biến sushi trở thành món ăn phổ biến.
Với người nhật không bao giờ thiếu Sushi trong các bữa ăn càng phổ biến.


Nguyên liệu chuẩn bị:
+ Nửa bò gạo
+ Bát Nước
+ Hai thìa dấm gạo

Cách làm:
- Đãi gạo sạch và cho vào nồi một chén nước và nấu chín. Sau khi cơm đã chín, múc cơm ra một bát và để nguội.
- Cho 2 thìa súp dấm gạo vào cơm, trộn đều tay tất cả các hạt cơm đều trộn cùng dấm.

Cách làm chống dính tay:

+1/3 dấm gạo
+2/3 cup nước

Cách làm: Trộn đều hỗn hợp gồm dấm gạo và nước. Hỗn hợp này sẽ giúp tay của bạn không bị dính cơm khi làm Sushi.


3. Làm cá
Chuẩn bị:
+ Một bát cơm
+ Hai lạng phi lê cá ngừ cắt lát
+ Một thìa cà phê thái hạt lựu hành đỏ
+ 4 giọt nước cốt chanh

Cách làm:

+ Cho hành đỏ và nước chanh vào một chiếc bát nhỏ để trộn đều.
+ Nhúng tay vào hỗn hợp nước và dấm gạo để tay không dính cơm. Năm cơm hình chữ nhật. Không nên nắm quá chặt để cơm không bị mất hình dáng.
+ Nhúng miếng phi lê cá ngừ vào hỗn hợp hành đỏ và nước chanh. Lật cả 2 mặt của miếng cá.
+ Đặt nhẹ nhàng lát cá ngừ lên nắm cơm nhỏ hình chữ nhật.

Bạn đã có đĩa Sushi Nigirri thật ngon


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top